Trang trí nội thất cho phòng ngủ hợp phong thủy - manh hai

0909 327 149

Trang trí nội thất cho phòng ngủ hợp phong thủy

Công trình lát sàn gỗ Thaixin 10712
6 Tháng Tư, 2019
Sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất
8 Tháng Tư, 2019

Trang trí nội thất cho phòng ngủ hợp phong thủy

Trang trí phòng ngủ.

Trái ngược với phòng làm việc vốn rất cần đến nhiều ánh sáng, phòng ngủ là nơi chỉ cần đến đèn mờ, nếu không nói đây là một yêu cầu cơ bản. Phòng ngủ tất nhiên là có giường ngủ. Tùy theo điều kiện hoàn cảnh kinh tế mà bạn có giường ngủ nệm hay giường gỗ truyền thống.

Có nhiều cách trang trí nội thất trong phòng ngủ. Nếu bạn thiết kế phòng ngủ nhở, bạn có thể sẽ không cần đến màn. Phòng ngủ cần có nhiệt độ ổn định vì đây là căn phòng bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi. Một thói quen tiện nghi là nhiều người để tivi trong phòng ngủ, tuy nhiên đây là một thói quen tuy tiện lợi nhưng thưởng ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ.

Tivi có những sóng âm từ không có lợi cho giấc ngủ, hơn nữa trong nhiều trường hợp bạn có thể mải xem một chương trình hấp dẫn và ngủ quên đi rằng bạn cần phải ngủ đúng giờ. Trong phòng ngủ rất cần có một đồng hồ báo thức. Phòng ngủ không nên có điện thoại vì những cú điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn nên dùng máy điện thoại có lời nhắn và như thế giấc ngủ của bạn sẽ không bị cắt ngang mỗi khi chuông reo.

Phòng ngủ cần tránh treo những tranh ảnh mang nội dung tôn giáo, trừ trường hợp ở phòng của trẻ em có thể treo ảnh thiên thần. Phòng ngủ nên hạn chế ánh sáng. Nhiều bạn thích lắp kính xung quanh phòng ngủ với nhiều lý do giải trí khác nhau. Phòng ngủ nên trang trí hình ảnh có nội dung gần gũi với thiết kế hang động để giúp cho giấc ngủ được an toàn. Phòng cần có cửa, nhất là khi bạn có con nhỏ. Phòng ngu nên treo ảnh gia đình.

 

Lý thuyết phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ la nơi để lấy lại sức khỏe bình thường sau một ngày làm vịc vất vả, nó còn tượng trưng cho đời sống hạnh phúc của một gia đình. Người Trung Hoa rất coi trọng cách bài tri đúng cách của căn phòng này. Theo họ, có rất nhiều điều phải tránh.

– Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp, garage hoặc phòng vệ sinh.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, phòng vệ sinh hoặc bếp.

– Không nên đặt cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh ảnh có cảnh ao hồ, sông ngòi trong phòng ngủ. Vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính âm của phòng ngủ.

– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới rầm hoặc xà nhà, vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ trong phòng. Trong những căn nhà hẹp, không có cách xếp đặt nào khác, nên làm một trần giả hoặc đặt những vật trang trí che kín rầm nhà.

– Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

–  Không để một chiếc gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

– Không đặt những cửa sổ có dạng tròn trong phòng ngủ.

– Trong phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.

– Sàn ngủ phải bằng hoặc cao hơn toilet

– Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

– Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

– Tránh tạo hình cửa phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.

– Giường ngủ nên dựa vào ít nhất là một bức tường của phòng ngủ. Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.

– Phòng ngủ không nên có cửa nhìn ra một ống khói.

– Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ có mang thai.

– Nếu muốn có chỗ ngủ rộng rãi không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *