Tổng hợp mới nhất thị trường sàn gỗ công nghiệp năm 2017 - manh hai

0909 327 149

Tổng hợp mới nhất thị trường sàn gỗ công nghiệp năm 2017

Tổng hợp các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia
3 Tháng Tư, 2019

Tổng hợp mới nhất thị trường sàn gỗ công nghiệp năm 2017

Năm 2017 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có sự gia tăng mạnh mẽ cả về số lượng sản phẩm, xuất hiện thêm nhiều thương hiệu mới. Thị trường chủ yếu tập trung phát triển những dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu, thêm vào đó những loại sàn gỗ được sản xuất trong nước có những bước tiến nổi bật. Người tiêu dùng Việt dần dần loại bỏ những sản phẩm chất lượng thấp có xuất xứ từ Trung Quốc, đối với phân khúc bình dân và giá rẻ là những loại ván gỗ mang thương hiệu Việt.

Theo như nhận định của các chuyên gia, thị trường gỗ ván sàn công nghiệp năm 2017 trở nên bão hòa, mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn những năm trước. Thị trường dần dần đẩy lùi những loại sàn gỗ Trung Quốc, thay thế vào đó là sự phát triển của những thương hiệu có chất lượng tốt hơn. Các nhà cung cấp, các nhà nhập khẩu đã lựa chọn cho mình những hướng kinh doanh mới, họ phát triển theo hướng sản phẩm ổn định và tạo dựng thương hiệu, chứ không còn chạy theo những mặt hàng mang tính chất ngắn hạn và thời vụ như trước nữa. Năm 2017 sẽ tiếp đà phát triển của năm 2016, với sự xuất hiện của những thương hiệu chính hãng, mang tính toàn cầu hóa như: sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Egger, sàn gỗ Hornitex…

 

Chúng tôi tổng hợp đôi chút về những loại sàn gỗ công nghiệp được sự báo là sẽ tiêu thụ mạnh nhất năm 2017:

1/ Dòng sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu.

Trong những năm gần đây ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ các nước Châu Âu trở nên phù hợp và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Đó là nỗ lực vượt bậc về sự tìm tòi của những đơn vị nhập khẩu, mang về cho chúng ta những sản phẩm đảm bảo độ ổn định cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Phân khúc sàn gỗ Châu Âu tập trung phát triển những sản phẩm sàn gỗ chịu nước, nó đã xóa bỏ định kiến về sự không phù hợp với khí hậu nước ta. Ván gỗ lót sàn Châu Âu mang những điểm nổi bật nhất về kiểu thiết kế vân gỗ chân thực, gam màu gỗ mang lại vẻ đẹp hài hòa có chiều sâu mà không loại ván gỗ nào có được.

Một số thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp Châu Âu sẽ được người tiêu dùng đón nhận, và dự báo sẽ tăng mạnh về sản lượng như: Sàn gỗ Egger, sàn gỗ kronoswiss, sàn gỗ Hornitex. Đây là những thương hiệu sàn gỗ chịu nước tốt nhất, phù hợp nhất với mức độ sử dụng của người dân Việt Nam. Nó có những thế mạnh như khả năng chống trầy xước rất tốt, chất gỗ sạch đạt độ an toàn cao, ngày nay được trang bị thêm khả năng chịu nước vượt bậc, hứa hẹn tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ cho thị trường hiện nay.

 

2/ Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia.

Đây là những thương hiệu lâu đời, có nguồn khách hàng sử dụng ổn định nhất, những tính đến nay sản lượng của nó chỉ được duy trì ở mức độ ổn định, tăng trưởng chậm hoặc không tăng trưởng trong những năm gần đây. Nhóm sàn gỗ công nghiệp Malaysia được dự báo là rất khó khăn, những sản phẩm này gần như không được đổi mới, vẫn duy trì theo phong cách cũ. Một số thương hiệu được đánh giá cao, vẫn sẽ đảm bảo được sản lượng và tăng trưởng như: sàn gỗ Janmi và sàn gỗ Inovar.

3/ Thị trường sàn gỗ Thái Lan.

Là những sản phẩm sẽ có sự tăng trưởng mạnh, với mức giá khá bình dân nó dần thay thế cho những loại sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc mà mức chi phí chênh lệch không đáng kể. Những thương hiệu nổi bật nhất như: Thaixin, Thaistar, Thailux, Thaigreen…

 

Theo như chúng tôi đánh giá những loại sàn gỗ chất lượng tốt dần dần được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy năm 2017 sẽ là năm phát triển theo hướng những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp được ưu chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *