Tiêu chuẩn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp - manh hai

0909 327 149

Tiêu chuẩn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019
Sàn gỗ công nghiệp loại có khả năng chống mối
5 Tháng Tư, 2019

Tiêu chuẩn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần phải hiểu bản chất cấu tạo, tính năng của các loại sàn gỗ công nghiệp, mỗi loại có những tiêu chuẩn về chất lượng khác nhau. Sau đó căn cứ vào môi trường, và điều kiện sử dụng để lựa chọn loại sàn gỗ cho phù hợp nhất. Để hiểu được tính năng và các ưu điểm của sàn gỗ, chúng ta căn cứ vào các thông số kỹ thuật do nhà sản xuất đưa ra. Dựa vào những khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Các tiêu chuẩn để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp:

– Khả năng chống xước trên bề mặt của sàn gỗ công nghiệp: Căn cứ vào tiêu chuẩn chống mài mòn cơ học đã được kiểm định chất lượng, do các cơ quan kiểm định chất lượng và nhà sản xuất đưa ra. Tiêu chuẩn này được ký hiệu là AC. Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đạt tiêu chuẩn từ AC3 đến AC5, tiêu chuẩn càng cao độ chống xước càng tốt.

– khả năng chịu lưc: Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều đạt tiêu chuẩn IC2 về khả năng chịu lực và chống va đập. Nhưng trên thực tế những dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và các nước Châu Âu có khả năng chịu lực tốt hơn các dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc.

– Khả năng chịu nước và chống ẩm: Hiện nay chưa có tiêu chuẩn nào để kiểm định về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Chỉ có những thông số do nhà sản xuất đưa ra là khoảng 5% đến 12% độ nở khi ngập nước, tùy theo từng loại gỗ. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cắt tấm gỗ ra có chiều dài khoảng 20cm đến 30cm, sau đó cho vào ngâm nước, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày để kiểm tra độ nở của gỗ. Những loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia có độ nở khi ngâm nước là nhỏ nhất.

– Khả năng chống phồng rộp, cong vênh và bay mầu: Hiện nay sàn gỗ công nghiệp không thể hoàn toàn loại bỏ khả năng cong vênh, mà chỉ là chống, chịu với những mức độ khác nhau tùy theo từng loại gỗ. Chúng ta có thể kiểm tra mức độ đó đến đâu bằng cách ngâm cả tấm gỗ vào nước khoảng 2 ngày, sau đó phơi khô và mang so sánh với tấm gỗ không ngâm sẽ thấy rõ điều này. Những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia , Thái Lan, các nước Châu Âu tốt hơn các dòng sản phẩm từ Trung Quốc.

– Khả năng liên kết chắc chắn giữa các mối ghép: Sàn gỗ công nghiệp có dạng hèm khóa kép hình chữ U hoặc chữ V. Tạo liên kết móc nối giữa các tấm gỗ theo phương ngang. Hèm khóa có thể phủ sáp nến hoặc không phủ sáp nến. Kiểm tra độ chắc của mối ghép bằng cách ghép hai tấm gỗ vào nhau, sau đó dùng tay kéo một lực mạnh theo phương ngang, nếu mối ghép vẫn chắc chắn không bị hở mạch là đạt yêu cầu.

– Mức độ an toàn với người sử dụng: Hiện nay tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp có rõ nguồn gốc xuất xứ đều có tiêu chuẩn về độ an toàn là E1 và E0. An toàn và thân thiện với môi trường.

Một số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp:

– Sản phẩm phải thực sự có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Nên lựa chọn những loại sàn gỗ có thương hiệu đã được thị trường kiểm định về chất lượng.

– Gỗ chuyển đến phải là hàng nguyên hộp không bị ẩm  mốc, không bị ẩm hèm khóa không bị vỡ, không bị xước bề mặt. Nếu phát hiện hàng lỗi hàng kém chất lượng phải đổi ngay.

– Những loại sàn gỗ của Trung Quốc hoặc những loại gỗ của Malaisia, Thái Lan có độ dầy 8mm. Phù hợp với điều kiện sử dụng ở mức độ bình thường như nhà riêng, căn hộ chung cư… Có thể lát ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách cho gia đình.

Sàn gỗ lát ở căn hộ trong khu chung cư

– Những loại sàn gỗ có độ dầy 12mm được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Đức. Phù hợp với những môi trường có hoạt động cao như sảnh lớn, sàn thi đấu, hội trường. Những nơi có độ ẩm cao như gần bể bơi, tầng 1…

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay có nhiều mẫu mã và chủng loại, với chất lượng khác nhau. Phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng của người tiêu dung.

 

Bài viết của: Công ty sàn gỗ Mạnh Hải, đơn vị chuyên phân phối và thi công sàn gỗ công nghiệp uy tín chất lượng.

Thông tin liên hệ: Điện thoại: 0462935009 – Mobile: 0932929868

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *