Sàn gỗ công nghiệp loại có khả năng chống mối - manh hai

0909 327 149

Sàn gỗ công nghiệp loại có khả năng chống mối

Tiêu chuẩn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019
Cấu tạo và các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng của sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019

Sàn gỗ công nghiệp loại có khả năng chống mối

Lắp đặt sàn gỗ trong môi trường có mối, mọt là nỗi băn khoăn lớn của nhiều người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp, nhưng không phải loại nào cũng có khả năng chống mối tốt. Về bản chất gỗ không có khả năng chống mối, mọt và thường xuyên bị mối, mọt công phá.

Phương pháp chống mối, mọt cho gỗ của người xưa là: Khi khai thác gỗ từ những cây gỗ rừng, người ta thường mang chúng đi ngâm dưới nước một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng sau đó mới đưa vào sử dụng. Mục đích làm tăng khả năng chống mối, mọt cho gỗ. Phương pháp này chỉ làm tăng khả năng chống mối, mọt chứ không loại bỏ hoàn toàn khả năng bị mối ăn.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nên phương pháp chống mối mọi cho gỗ đã có sự phát triển vượt bậc. Đó là sự lựa chọn những cây gỗ có khả năng chống mối, mọt kết hợp với những hóa chất chống mối, mọt. Những hóa chất này được tẩm vào gỗ đối với gỗ tự nhiên, và được chộn vào bột gỗ đối với gỗ công nghiệp. Với hàm lượng vừa đủ đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, không gây độc hại với môi trường.

Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt:

– Sàn gỗ Robina: Được sản xuất tại Malaysia, từ những cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới hoặc rừng ngập mặn. Cây gỗ thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt nên có khả năng chống mối rất tốt, gần như không bị mối ăn. Những loại gỗ này chỉ có ở Malaysia. Trải qua những quy trình chế biến loại bỏ những tạp chất, và hong khô tạo thành bột gỗ. Sau đó được pha chộn với một số chất phụ gia có tác dụng chống mối và được ép lại thành ván gỗ. Bản chất sàn gỗ Robina chống được mối mọt là do được làm từ những cây gỗ không bị mối ăn. Những chất phụ gia chỉ làm tăng mức độ chống mối. Sàn gỗ Robina được tổ chức bảo vệ môi trường của Singapo cấp chứng chỉ sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường. Đây là loại sàn gỗ được bảo hành nếu bị mối, mọt phá hủy.

Sàn gỗ Janmi: Đây là loại sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia, cùng nhà máy sản xuất với sàn gỗ Robina. Được sản xuất cùng một dây truyền công nghệ, nguồn vật liệu như nhau. Sàn gỗ janmi có những ưu điểm và chất lượng như sàn gỗ Robina.

 Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong môi trường có mối mọt:

– Lăp đặt những loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt tốt: Như sàn gỗ Robina hoặc sàn gỗ Janmi.

Những loại sàn gỗ này có khả năng chống mối mọt. Sàn gỗ sẽ không bị mối mọt tấn công nên việc lắp đặt rất đơn giản. Ta chỉ cần sử dụng những loại phụ kiên kèm theo mà mối mọt sẽ không ăn được. Mặt dưới của sàn dải lớp lót bằng cao su non dày 2mm hoặc 3mm. Sử dụng loại phào nhựa, nẹp dùng loại nẹp nhựa hoặc nẹp bằng kim loại. Tiến hành lắp đặt sàn gỗ như bình thường đảm bảo sàn gỗ sẽ không bị mối, mọt.

– Lắp đặt loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu mọt kém hơn: Như những loại sàn gỗ được sản xuất từ Trung Quốc, Thái Lan, Và một số nước khác.

Những loại này được làm từ những nguyên liệu gỗ không có khả năng chống mối mọt. Khi sản xuất cũng được pha chộn những hóa chất có tác dụng chống mối, mọt. Nhưng chỉ có tác dụng trong thời gian đầu, nó sẽ bị mối, mọt tấn công sau thời gian dài sử dụng. Việc lắp đặt những loại gỗ này sẽ phức tạp hơn. Trước tiên ta phải dải một lớp thuốc chống mối xuống nền nhà, những nơi sẽ tiếp xúc với sàn gỗ. Sau đó sử dụng lớp lót bằng cao su non dầy 2mm hoặc 3mm. Sử dụng những loại phụ kiện mà không bị mối ăn như phào nhựa, nẹp nhựa hoặc nẹp bằng kim loại. Sau đó mới tiến hành lắp đặt. Phương pháp này làm tăng khả năng chống mối cho sàn gỗ những không có tác dụng lâu dài.

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị mối mọt:

Trước hết ta tháo dỡ sàn gỗ ra và loại bỏ những tấm gỗ đã bị mối, mọt. Vệ sinh sạch sẽ nền nhà sau đó dải một lớp thuốc chống mối xuống nền nhà. Thay đổi phụ kiên chuyển sang những loại mà không bị mối ăn như lớp lót cao su non, phào nhựa, nẹp nhựa hoặc nẹp làm bằng kim loại. Sau đó tiến hành lắp đặt lại những tấm gỗ mà chưa bị mối ăn, bổ sung gỗ mới vào phần còn thiếu.

 

Bài viết dựa trên những tiêu chuẩn, các chứng chỉ về chất lượng và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Dựa trên những kinh nghiệm thực tế thi công, lắp đặt sàn gỗ của công ty sàn gỗ Mạnh Hải.

Quý khách hàng có nhu cầu lát sàn gỗ hoặc cần thêm tư vấn về sản phẩm vui lòng gọi: Điên thoại: 0462935009 – Mobile: 0932929868

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *