Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào? - manh hai

0909 327 149

Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào?

Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng
5 Tháng Tư, 2019
Cách phân biệt sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Trung Quốc
5 Tháng Tư, 2019

Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào?

Làm sao để có ván sàn vừa đẹp, bền lại tiết kiệm được chi phí là nỗi băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp thì lại có nhiều loại, loại 8mm và loại 12mm. Trong đó loại 8mm thì nên chọn loại theo tiêu chuẩn nào thì tốt, loại 12mm thì nên chọn loại bản to hay bản nhỏ.Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp.
Dưới đây là một trong những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra để giúp cho khách hàng có sự lựa chọn tối ưu nhất:
Xét trên góc độ về chất lượng sản phẩm chúng ta thấy sàn gỗ công nghiệp loại 12mm tốt hơn hẳn so với sàn gỗ công nghiệp loại 8mm qua thông tin sau:
– Khả năng chống trầy xước trên bề mặt như chúng ta đã biết cấp độ càng cao thì khả năng chống trầy xước càng tốt: Đối với hàng 8mm thì chiếm phần lớn là AC3, chỉ có một số ít hàng nhập khẩu từ Malaysia và nhập khẩu từ Thái Lan là có tiêu chuẩn AC4. Loại gỗ công nghiệp 12mm chủ yếu là tiêu chuẩn AC4, AC5, riêng chỉ có 12mm bản to nhập khẩu từ Malaysia là tiêu chuẩn AC3.
– Khả năng chịu va đập: Do cấu tạo của sàn gỗ 12mm là dày hơn so với 8mm nên nó cứng hơn chính vì thế khả năng chống va đập cũng tốt hơn.
– Khả năng chịu nước: đây là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm ướt dễ bị hấp thụ nước. Nhưng với khả năng chống trầy xước trên bề mặt tốt và độ dày cao thì hàng 12mm chịu nước tốt hơn hẳn so với hàng 8mm.
Tuy nhiên thì việc lựa chọn hàng 8mm hay 12mm ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Xuất xứ của sàn gỗ, mục đích sử dụng, điều kiện về kinh tế.
– Sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Trung Quốc: đây là loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ được sản xuất trên dây truyền công nghệ của các nước tiên tiến như Malaysia, Đức. Chúng đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chủng loại.Với loại ván sàn gỗ này khách hàng nên lựa chọn loại gỗ công nghiệp 12mm để đảm bảo về độ bền cơ học và khả năng chống co ngót cong vênh.
– Sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Đức: là các loại sàn gỗ có thương hiệu tốt nhất chống trầy xước, co ngót cong vênh, chống mối mọt, chịu nước tốt.Lúc này việc lựa chọn hàng 8mm hay 12mm lại do điều kiện kinh tế để bạn lựa chọn.
– Mục đích sử dụng: ván gỗ công nghiệp loại 8mm sử dụng cho những nơi như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách cho hộ gia đình. Sàn gỗ công nghiệp loại 12mm thích hợp cho việc sử dụng những nơi có hoạt động cao như: các sảnh lớn, hội trường, sàn thì đấu, những nơi có độ ẩm cao.
– Điều kiện kinh tế: sàn gỗ công nghiệp loại 8mm và 12mm giá cả chênh lệch nhau khá cao.Nếu bạn có điều kiện tài chính hãy chọn loại ván sàn gỗ công nghiệp 12mm, ngược lại kinh tế bạn ở mức tầm trung thì nên chọn loại ván sàn 8mm để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *