Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp - manh hai

0909 327 149

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước
5 Tháng Tư, 2019
Tiêu chuẩn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Để giữ cho sàn gỗ công nghiệp được bền lâu. Chúng ta cần hiều rõ về điều kiện sử dụng và mức độ chống chịu những tác động trực tiếp trong quá trình sử dụng. Như mức độ chống xước, độ chống ẩm, chống va đập… Mỗi loại sàn gỗ đều có hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất đưa ra.

Thông thường sàn gỗ công nghiệp chỉ phù hợp với điều kiện sử dụng trong môi trường sinh hoạt trong gia đình. Những nơi không phải chịu những tác động quá lớn, những nơi có độ ẩm không quá cao, nhiệt độ không vượt quá 50 độ C. Sàn gỗ công nghiệp chỉ lát trong nhà không được lát ngoài trời, những khu vực không phải chịu tác động trực tiếp từ nắng mưa.

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp:

Vệ sinh sàn gỗ: Chúng ta có thể dùng những vật dụng như, chổi lau nhà, khăn ẩm, máy hút bụi để vệ sinh sàn gỗ. Chổi lau nhà và khăn ẩm có thể được nhúng nước có pha thêm một ít hóa chất tẩy rửa.

– Đối với sàn gỗ mới lắp đặt: Đây là lần đầu tiên vệ sinh cho sàn gỗ, trên bề mặt có rất nhiều những vật liệu còn vương vãi ra mặt sàn. Trước hết ta phải thu gom hết các đầu mẩu gỗ, rác trên bề mặt. Sau đó dùng máy hút bụi để hút những bụi bẩn như bột gỗ, đất, cát vương từ ngoài do quá trình đi lại . Dùng rẻ ẩm để lau mặt sàn lần cuối cùng trước khi đưa sàn vào sử dụng. Lưu ý không được để nước đổ ra sàn, trong quá trình lau sàn nên bật quạt hoặc điều hòa cho sàn nhanh khô.

– Đối với sàn gỗ đã qua sử dụng: Trong quá trình quý khách lưu ý phải lau chùi sàn gỗ thường xuyên, không nên để những vết bẩn dính trên mặt sàn quá lâu. Nếu trong trường hợp bị nước, hoặc những đồ uống khác như rượu, cafe, sữa… đổ ra mặt sàn thì cần phải lau sạch ngay. Nếu gặp những vết bẩn khó lau sạch ta có thể dùng cồn để tẩy hoặc dùng nước có pha một chút nước rửa nhà để lau, không được dùng những vật cứng để cạo. Không được dùng những vật liệu khác để đánh bóng mặt sàn.

Trong quá trình vệ sinh sàn gỗ ta nên loại bỏ những vết bẩn lớn và đậm trước, sử dụng máy hút bụi để hút bụi trước khi lau sàn nếu nhà có nhiều bụi. Trong trường hợp nhà ít bụi ta chỉ cần dùng khăn ẩm lau là được, có thể sử dụng chổi lau nhà có rẻ mềm ở dưới để lau.

Dữ cho sàn gỗ luôn sạch bóng

cách lựa chọn và kê đồ đạc an toàn với sàn gỗ: Sàn gỗ công nghiệp chỉ có một lớp vân mầu và một lớp chống xước trên bề mặt. Nếu lớp này bị xước, bị phá hủy sẽ không thể khôi phục lại được mà chỉ có thể thay thế. Việc kê và di chuyển đồ đạc rất quan trọng đến độ bền và tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

– Nên lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ, chân của giường, tủ, bàn ghế phải được làm nhẵn. Trong trường hợp những đồ nội thất bằng kim loại thì dưới chân phải có núm cao su để kê. Có thể sử dụng một tấm thảm trải xuống dưới rồi đặt bàn ghế lên trên. Chân giường là những vị trí cố định ta nên sử dụng một lớp cao su hoặc xốp để kê bên dưới.

Có thể trải thảm xuống dưới rồi kê bàn ghế lên trên

– Di chuyển đồ đạc: Khi di chuyển đồ đạc cần nâng đỡ đồ đạc lên khỏi mặt sàn rồi di chuyển, không được kéo lê trên mặt sàn. Trong trường hợp đồ quá nặng không thể nâng lên được ta có thể dùng lớp lót ở dưới rồi kéo dê đồ đạc trên lớp lót đó tuyệt đối không được để tiếp xúc trực tiếp lên mặt sàn. Lưu ý trước khi kéo phải lau sạch sàn loại bỏ những hạt cát hoặc đồ vật trên mặt sàn tránh va chạm và bị mài xiết.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng sàn gỗ:

– Không được để những đồ vật sắc nhọn tiếp xúc trực tiếp xuống mặt sàn.

– Không được để những vật dụng có nguồn nhiệt cao tiếp xúc trực tiếp lên mặt sàn như bếp than, bếp ga…

– Không được để nước đổ ra mặt sàn.

– Trong quá trình lau sàn nên bật quạt hoặc điều hòa giúp sàn nhanh khô.

– Nên vệ sinh sàn gỗ thường xuyên, giữ sàn gỗ luôn sạch như mới.

 

Trên đây là một số tư vấn về cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp của công ty sàn gỗ Mạnh Hải.

Quý khách có nhu cầu sử dụng sàn gỗ hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng gọi: ĐT: 0462935009 – Mobile: 0932929868 để được tư vấn miến phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *