Cấu tạo và các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng của sàn gỗ công nghiệp - manh hai

0909 327 149

Cấu tạo và các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp loại có khả năng chống mối
5 Tháng Tư, 2019
Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019

Cấu tạo và các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, với mẫu mã, mầu sắc, chất lượng khác nhau. Nhưng về bản chất về câu tạo, và chất lượng đều được kiểm định theo các tiêu chuẩn chung. Về mầu sắc của sàn gỗ công nghiệp được thiết kế dựa trên mầu sắc của gỗ tự nhiên.

Cấu tạo của tất cả các loại  sàn gỗ công nghiệp đều giống nhau: gồm 4 lớp tạo nên ván gỗ và hèm khóa liên kết giữa các tấm gỗ.

 • Lớp phủ bề mặt: Dạng oxit nhôm, đây là loại vật liệu tổng hợp gồm ngiều thành phần. Lớp này rất cứng và trong suốt.
 • Lớp phim trang trí: lớp này được thiết kết từ bột gỗ tự nhiên, có pha chộn thêm chất kết dính. được in mầu dựa trên những mầu sắc của gỗ tự nhiên.
 • Lớp ván gỗ: Đây là lớp ván gỗ HDF, lớp này được làm từ gỗ tự nhiên đã qua sử lý và nghiền thành bột. Pha chộn thêm chất kết dính và được ép lại dưới áp lực lớn tạo thành.
 • Lớp lót dưới: đây là loại vật liệu tổng hợp dạng polyme. có độ dẻo dai, không ngấm nước, không ẩm mốc. tác dụng ngăn chặn sự tiếp xúc của ván gỗ với môi trường.
 • Hèm khóa: Sàn gỗ công nghiệp hiên nay đều sử dụng mộng kép dạng hình chữ U hoặc V. Gồm một hèm âm và một hèm dương liên kết với nhau. Tạo liên kết móc nối hèm, rất chắc chắn theo phương ngang. Hèm khóa có thể phủ sáp nến hoặc không tùy theo hãng sản xuất.
 • Các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng của sàn gỗ công nghiêp.Mức độ độc hai với môi trường được kiểm định qua hàm lương Fomaldehyde, hiện nay sàn gỗ công nghiệp đều đạt theo tiêu chuẩn E1 và E0 Châu Âu. Độ chống chịu mài mòn, chông xước bề mặt được tính theo tiêu chuẩn AC, với cấp độ khác nhau từ AC3 đên AC5. Độ chống va đập và chịu lực tính theo tiêu chuẩn IC.Hiện nay trên thị trượng xuất hiên một số loại sàn gỗ kém chất lượng, chủ yế xất xứ tại Trung Quốc, do các doanh nghiệp địa phương tại Trung Quốc sản xuất. Những loại sàn gỗ này cũng có những tiêu chuẩn như là độ chịu mài mòn AC4, mức phát thải Formaldehyde theo tiêu chuẩn E1. Những thực chất những loại gỗ này không đạt được như vây.

  Những yếu điểm của sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ:

  – Bề mặt rất dễ bị xước, mép của ván gỗ bị gợn dạng lượn sóng, nếu chúng ta dựng nghiêng tấm gỗ, theo tầm mắt nhìn thẳng có thể thấy mép trên của hèm không được thẳng. Độ dầy của tấm gỗ không đều.

  – Bạc mầu trong quá trình sử dụng. Những loại gỗ này mầu sắc không ổn định sau khoảng 1 năm sử dụng gỗ sẽ bị bay mầu. chúng ta có thể so sánh gỗ đã sử dụng qua 1 năm với gỗ chưa sẽ thấy sự chênh lệch lớn. hoăc gỗ ở những khu vực phải tiếp xúc với ánh sáng nhiều với những nới góc tường sẽ thấy điểm khác biệt về mầu sắc.

  – Hèm khóa liên kết kém. khi ghép không được khít mạch, có khe hở giữa hai tấm gỗ, khe hở này sẽ bị dãn rộng trong quá trình sử dụng. Liên kết không chắc chắn bị sê dịch trong quá trình sử dụng. Sàn gỗ không có độ êm khi đi lại phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

  – Rất dễ bị cong vênh co ngót, mép của ván gỗ bị gơn sóng, phồng rộp. Bị nở nhiều khi thời tiết ẩm ướt, bị phá hủy khi ngập nước.

  – Bị ẩm mốc, mối mọt, có thể gây độc hại cho sức khỏe con người.

  Những loại loại sàn gỗ nên sử dụng:

  Quý khách hàng nên lựa chọn và sử dụng những dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm sử dụng của thị trường.

  – Những dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan hoặc các nước Châu Âu là tốt nhất. Tiêu chuẩn chất lượng chất lượng của những loại sàn gỗ này được kiểm định rất chặt chẽ, có đầy đủ những giấy tờ kiểm định chất lượng ( CQ). Giấy tờ nhập khẩu ghi rõ nguồn gốc xuất xứ ( CO).

  – Những dòng sản phẩm của Trung Quốc, thường không đạt đúng theo tiêu chuẩn chất lượng như ghi trên vỏ hộp. Nên chọn những hãng gỗ uy tín đã được thị trường đón nhận trong nhiều năm qua. Những loại sàn gỗ công nghiệp được nhập từ Trung Quốc hiện nay đang có dấu hiệu đi xuống về chất lượng.

  Trên đây là một số tư vấn về sàn gỗ công nghiêp của công ty sàn gỗ Mạnh Hải.

  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sàn gỗ hay cần hỗ trợ tư vấn vui lòng gọi: Điện thoại: 0462935009 – Mobile: 0932929868

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *