Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu - manh hai

0909 327 149

Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Công trình lát sàn gỗ Inovar FE560
3 Tháng Tư, 2019
Sàn gỗ công nghiệp loại nào bán chạy nhất?
5 Tháng Tư, 2019

Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được nhiều người ưa thích và nó đã trở thành xu hướng trong việc lựa chọn vật liệu lót sàn. Nhờ có giá thành rẻ với những tính năng ưu việt như chống ẩm, kháng nước, chống trầy xước ,chống co ngót cong vênh. Hiện nay sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu từ Malaysia như sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi còn chống được mối mọt.
Với những ưu điểm trên thì bên cạnh đó sàn gỗ công nghiệp tồn tại một số hạn chế nhất định như: có thể bị kêu, chỉ được lắp đặt ở nơi có mặt bằng nhất định, tuổi thọ rút ngắn khi bị ngập hay đọng nước.
Nhưng điều đáng ngại nhất trong quá trình sử dụng là gì?Khi sàn bị kêu thì là do đâu và hướng khắc phục như thế nào?Đây là điều mà rất nhiều người đang quan tâm.
• Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị kêu
– Sàn gỗ bị kêu là khi lắp ghép nền nhà không được bằng phẳng.
– Do hèm khóa không được phủ sáp nến như chúng ta đã biết việc phủ sáp nến sẽ chống thấm cạnh và tạo sự ổn định cho sàn.
Vậy với hai nguyên nhân cơ bản trên thì hướng khắc phục như thế nào để sàn có thể ổn định trở lại.
• Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu.
 Cách thứ nhất: Đối với tiếng kêu nhỏ có thể sử dụng bột phấn rôm, bột phấn rôm có thể làm giảm ma sát chuyển động giữa các khe của miếng gỗ. Bằng cách rắc đầy bột phấn vào các khe hở của miếng gỗ với những bột phấn còn vương lại chúng ta dùng khăn ẩm để lau, tuyệt đối không dùng máy hút bụi tiếng kêu khó chịu sẽ biến mất.
– Cách thứ hai: Tháo lần lượt các tấm gỗ sau đó dùng chổi sơn loại nhỏ nhúng vào dung dịch nến lỏng ( Paraphin) quét vào hèm, nếu cẩn thận thì quét cả vào hèm âm và hèm dương của tấm gỗ sau đó lắp lại.
– Cách thứ ba: Sử dụng keo sữa để tra vào hèm khóa giống với việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Theo cách này tiếng kêu hoàn toàn được khắc phục nhưng sàn gỗ sẽ ổn định luôn và không thể tháo rời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *