Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp - manh hai

0909 327 149

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo và các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng của sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019
Điều kiện để lắp đặt và sử dụng sàn gỗ công nghiệp
5 Tháng Tư, 2019

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nhiệp là loại sàn gỗ rất dễ lắp đặt, các tấm gỗ được liên kết với nhau bằng hệ hèm khóa. Hèm khóa được chế tạo cố định trên tấm ván gỗ, gồm hèm dương và hèm âm ở hai đầu và hai cạnh. Các tấm gỗ liên kết với nhau dạng móc nối với nhau. Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gồm các bước sau:

– Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ nền nhà, loại bỏ những bụi bẩn trên nền, có thể dùng máy mài để mài những chỗ lồi của nền trong trường hợp nền nhà gồ ghề. Nền nhà có thể là nền bê tông được cán phẳng hoặc nền gạch men. Nền nhà càng phẳng thì sàn gỗ càng êm và ổn định.

– Bước 2: Chọn chiều để lắp sàn gỗ, nên chọn chiều dọc của ván gỗ nên theo chiều dài của phòng và song song với tường. Nên trùng với hướng chiếu vào của ánh sáng theo những ô cửa sổ hoặc vách kính. Sẽ tạo không gian đẹp và sang trọng cho sàn gỗ.

– Bước 3: Trải lớp xốp lót lên mặt sàn, lớp xốp này có thể xốp trắng 2mm hoặc 3mm tráng nilon. Trong trường hợp sàn nhà có độ ẩm cao thì có thể sử dụng xốp tráng bạc dầy 3mm. Nếu nền nhà phẳng không đều ta có thể lót thêm một lớp xốp thường 2mm. Lưu ý không được lót quá nhiều xốp chỉ 2 lớp là tối đa.

– Bước 4: Lựa chọn cách lát, tùy theo chiều dài của phòng và chiều dài của ván gỗ, mà ta có thể lựa chọn cách lát cho phù hợp, để giảm thiểu hao hụt cho ván gỗ. Có hai cách lát để lựa chọn khi lát sàn gỗ đó là:

+ Cách lát so le lệch đây là cách là cách lát thông thường, các mạch gỗ theo chiều ngang được dặt so le với nhau theo dạng bậc. Cách này có ưu điểm là độ liên kết giữa các tấm gỗ chắc chắn và tiết kiệm gỗ.

+ Cách lát so le đối xứng hay còn gọi là lát 50-50. Các mạch gỗ theo chiều ngang được đặt đối xững với nhau qua một thanh gỗ liền. Khoảng cách giữa các mạch gỗ và tấm gỗ đều nhau. Cách lát này có ưu điểm là tạo không gian đep, sang trọng, mạch gỗ có khoảng cách đều với tường. Nhược điểm gây hao hụt nhiều cho sàn gỗ.

– Bước 5: Tiến hành lắp ghép ván gỗ. Bắt đầu lắp từ góc tường bên tay trái theo chiều của sàn gỗ hèm dương đặt về phía tường, hàng đầu tiên được tính toán và chia cân xứng ở hai đầu. những tấm gỗ ở trong được ghép thẳng liền thanh. Lấy hàng đầu làm chuẩn, các hàng tiếp theo được ghép chạy theo. tùy theo cách lát mà ta cắt bớt những tấm gỗ ở hai đầu tạo mạch gỗ so le theo chiều ngang.

Hèm khóa của sàn gỗ là loại liên kết móc giữa các tấm gỗ vào với nhau. Khi ghép ta phai nghiêng một góc khoảng 45 độ, dùng tay vỗ nhẹ cho hèm khóa vào hết sau đó ấn mạnh cho sập xuống. Hèm còn lại ta dụng búa cao su đóng theo phương ngang đầy tấm gỗ lại với nhau khi nao khí thì thôi. Lưu ý khi đóng phải kê một miếng gỗ vào hèm của ván gỗ để tránh tình trạng gây vỡ hèm. Nên ghép hèm dọc theo tấm gỗ trước sau đó ghép hèm đầu. ( chú ý riêng 2 loại sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi thì ta ghép hèm đầu trước, vì đây là loại hèm khóa đặc biệt).

– Bước 6: Hoàn thiện sàn gỗ. Dùng phào đóng vào chân tường để cố định mép của sàn gỗ. Những chỗ cửa ta dùng nẹp dán vào khe hở giữa tường và sàn gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Bước 7: Vệ sinh sàn gỗ sau khi lắp đặt. Dùng tay nhặt bỏ những đầu mẩu gỗ, đinh vít vương vãi trên mặt sàn trong quá trình lắp đặt. Thu dọn hết những đồ vật cứng, sắc nhọn trên mặt sàn. Dùng chổi quét những bụi bẩn như bột gỗ, giấy bìa trên bề mặt sàn, sau đó lau sạch sàn gỗ bằng khăn ẩm. Lưu ý không được đổ nước ra đẻ lau sàn.

Những yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

– Nền nhà phải phẳng, để đảm bảo độ êm cho sàn gỗ. nền càng phẳng sàn gỗ càng ổn định và êm.

– Xốp lót không được quá dầy khoảng 5mm là tối đa.

– Không được dùng búa đóng thẳng vào hèm của ván gỗ.

– Khe hở của ván gỗ với tường khoảng từ 8mm đến 10mm là tốt nhất, đảm bảo độ co dãn cho sàn gỗ. Không được lát khít vào tường.

– Khi vệ sinh không được để nước đổ ra mặt sàn.

Nguồn bài viêt: Công ty sàn gỗ Mạnh Hải

Quý khách hàng cần tư vấn thêm vui lòng gọi: Điện thoại: 0462 935 009 hoặc – Mobile: 0932 929 868 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *